เว็บดูหนัง

The Last Executioner | เพชฌฆาต (2014)

ชีวประวัติ Biography , , , 0 Comments
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

The Last Executioner | เพชฌฆาต (2014)

รีวิวหนัง The Last Executioner เพชฌฆาต (2014)

หนังไทยอีกหนึ่งเรื่องที่เรามองข้ามมันไป เลื่อนเจอหนังเรื่องนี้ผ่าน เว็บดูหนัง จนได้กดเข้าไปติดตามเรื่องราว หลังจากหนังเรื่อง Mindfulness and Murder (2011) ผู้กำกับชาวไทย ทอม วอลเลอร์พบโปรเจกต์ในการทำหนังเรื่องต่อไปของเขาในรูปแบบของข่าวมรณกรรมในหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น การประกาศดังกล่าวเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเสียชีวิตของเชาวเรศน์ จารุบุญ คนดังในประเทศไทย เพราะเขาเป็นคนประหารชีวิตคนสุดท้ายด้วยการยิงปืน เมื่อรัฐบาลไทยยกเลิกการสังหารโดยการยิงหมู่ในปี 2546 เขาก็ลาออกไปนับตั้งแต่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้ดำรงตำแหน่งในปี 2527 เขาต้องรับผิดชอบต่อการประหารชีวิต 55 ครั้ง ซึ่งทั้งหมดดำเนินการร่วมกับข้าวในการยิงนักโทษด้วยปืนกลที่ติดตั้งอยู่ในช่วงหลายปีจนกระทั่งเขาเสียชีวิตเขาเป็นแขกรับเชิญประจำรายการโทรทัศน์และเขียนหนังสือเกี่ยวกับเวลาที่ผ่านมาในฐานะเพชฌฆาต

 

อาชญากรรมที่ต้องทำในหนัง ชีวประวัติ Biography มือปืนประหารคนสุดท้ายของประเทศไทยที่ปลิดชีวิตนักโทษด้วยวิธีการยิงเป้า จากนักดนตรีหนุ่มผู้หลงใหลในเพลงร็อคแอนด์โรลและเล่นดนตรีให้กับเหล่าทหารไอจีในช่วงสงครามเวียดนาม เขาต้องเลือกทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ผู้คุมในเรือนจำเพื่อความมั่นคงของครอบครัวที่เค้ารักเค้าใช้ชีวิตทั้งชีวิตยอมรับกรรมดีกรรมชั่วที่เกิดจากหน้าที่ของเขาในการทำหน้าที่เป็นเพชฌฆาตผู้ปลิดชีพนักโทษมาแล้วกว่าสิบเก้าปีในเรือนจำกลางบางขวางหรือที่รู้จักกันดีในนามคุกเสือใหญ่

The Last Executioner | เพชฌฆาต (2014)
The Last Executioner | เพชฌฆาต (2014)

The Last Executioner เพชฌฆาต หนังจาก เว็บดูหนัง ที่สร้างมาอย่างน่าสนใจเลยทีเดียว การศึกษาอดีตผู้ประหารชีวิต ได้นำเสนอประเด็นที่น่าสังเกตหลายประการสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับความจำเป็นของการลงโทษ กรณี ประหารชีวิตโดยทั่วไปในบทความเกี่ยวกับอัลเบิร์ต ปิแอร์พอยต์ เพชฌฆาตชาวกรีซคนสุดท้ายที่ประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ผู้เขียนลิซซี่ ซีลได้แนะนำแนวคิดของเพชฌฆาตผีสิ่ง ขณะเลือกหน้าที่ของคนที่มีต่อประเทศและครอบครัวเป็นเรื่องเล่าในอาชีพของตัวเอง บางคนยังกล่าวถึงความบอบช้ำของความรู้สึกผิดและความเสียใจที่เกิดขึ้นจากงานที่ตัวเองเป็นคนลงมือทำว่ามันจะหดหู่และจิตใจต้องแข็งแกร่งเพียงใดกันนะ เมื่อมีนักเขียนซูซาน เอ เบนเดสเริ่มเขียนเรียงความเกี่ยวกับการอภิปลาย เกี่ยวกับโทษประหารชีวิตโดยทั่วไปดูตั้งคำถามว่ามีใครสามารถขอให้ใครทำภารกิจทดสอบจิตใจขนาดนี้

The Last Executioner | เพชฌฆาต (2014)
The Last Executioner | เพชฌฆาต (2014)

ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงแนะนำลักษณะของพระ วิญญาณปรากฏตัวในชุดที่หลากหลายและมีลูกน้องอีกสองคนอยู่เคียงข้างเขารูปร่างคล้ายหัวหน้าปีศาจทำให้เชาวเรศน์ ตระหนักถึงความขัดแย้งในพฤติกรรมของตัวเองในขณะเดียวกันก็ล้อเลียนพวกเขาตอนนั้นอีกด้วย เนื่องจากอิทธิพลของเขาไม่เคยปรากฏชัดเจนในตอนแรก ผู้ชมอาจคิดว่าเขาเป็นผู้พิทักษ์ปีศาจโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ใช่เรื่องแปลกเลยเมื่อพิจารณาจากสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไร้ความปรานีของเขาโดยธรรมชาติของภาพยนตร์เรื่องนี้มันค่อนข้างน่าประหลาดใจที่ผู้กำกับไม่เคยใช้มุมมองทางศีลธรรมกับตัวละครตัวนี้อย่างแท้จริง ที่สำคัญกว่านั้น ตัวละครถูกนำเสนอเป็นส่วนหนึ่งของ ระบบซึ่งเป็นชิ้นส่วนขายในเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อฆ่าและใช้ประโยชน์ความแตกต่างระหว่างพื้นที่ส่วนตัวกับที่ทำงาน

 

The Last Executioner เพชฌฆาต สรุปโดยรวมแล้วเป็นหนังที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว นับได้ว่าเป็นหนังไทยที่ดังในต่างแดนก็ว่าได้ เป็นภาพยนตร์ที่ท้าทายการดู หนังไทย กันมากเรียกร้องให้ยอมรับเรื่องเล่าของชายคนหนึ่งซึ่งชีวิตของเขาหมกหมุ่นอยู่กับการส่งหน้ากากแห่งความตายว่าเป็น “การทำหน้าที่ของเขา” สำหรับเรื่องนี้ได้รับการสนับสนุนจากนักแสดงฝีมือดีและบทนักประดิษฐ์ บอกเล่าเรื่องราวที่น่าอึดอัดและเร้าใจเกี่ยวกับการทุจริตทางศีลธรรมของชายคนหนึ่งซึ่งกลายเป็นภาพสะท้อนของรากฐานทางสังคมและจิตวิญญาณของระบบ