เว็บดูหนัง

The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด พากย์ไทย

ระทึกขวัญ Thriller , , , 0 Comments
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด พากย์ไทย

รีวิวหนัง The Commuter นรกใช้มาเกิด (2018)

มาดูผลงานของปะป๋าเลียม นีสันกันบ้างดีกว่า ในวันว่างๆเราได้เปิดเข้า เว็บดูหนัง พอดีและเลื่อนหาสิ่งที่น่าสนใจมากมาย สะดุดตาไปเห็นหนังเรื่องนี้เลยอยากเอากลับมาปัดฝุ่นให้คนดูหนังได้ติดตามกันสักหน่อย เป็นเรื่องราวของไมเคิล ชายวัยกลางคนที่กำลังจะเดินทางไปทำงานในช่วงเช้าเหมือนกับทุกๆวันที่ผ่าน ทว่าในรถไฟสายเดิมที่ตัวเขานั่งโดยสารอยู่เป็นประจำนั้นก็ได้มาพบกับโจแอนนา หญิงสาวลึกลับที่ได้ชักนำพาเกมระทึกขวัญบางอย่างมาให้โดยที่ไมเคิลตกอยู่ภายใต้การควบคุมและเป็นส่วนหนึ่งในแผนการร้ายก่อวินาศกรรมบนรถไฟ

 

The Commuter นรกใช้มาเกิด หนัง ระทึกขวัญ Thriller สไตล์เลียม นีสัน พล็อตเรื่องเดิมๆจะมาเติมเต็มวันที่แย่ให้เป็นวันที่ดีขึ้นมาสักนิด หนังเรื่องนี้นำเสนอความตึงเครียดและความลึกลับเล็กน้อยในการเติมเต็มรันไทม์ เริ่มต้นได้ดีมากด้วยการจัดองค์ประกอบภาพเพียงเล็กน้อยสำหรับการจัดฉาก โดยใช้รูปภาพและบทสนทนาสั้นๆเพื่ออธิบายว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะใช้บทสนทนาเพื่ออะไร จากที่นั่นจะมีวิวัฒนาการเหมือนความลึกลับกับคนธรรมดาในสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาเพื่อค้นหาใครบางคนบนรถไฟ มันเป็นหนังแอ็คชั่นเต็มรูปแบบที่มีการระเบิด ฉากต่อสู้และเดิมพันมหาศาล

The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด พากย์ไทย
The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด พากย์ไทย

อดีตตำรวจและตัวแทนประกันภัย ไมเคิล แมคคอลีย์ ในหนังจาก เว็บดูหนัง เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อเขาตกงานเมื่อบริษัทที่เขาทำงานกำลังจะปิดกิจการ เขาไปที่บาร์ซึ่งเขาได้พบกับอดีตหุ้นส่วนและเพื่อนของ เขาอเล็กซ์และบอกว่าเขาไม่ได้บอกข่าวนี้กับภรรยาตัวเอง ขณะเดินทางกลับบ้านด้วยรถไฟ หญิงสาวลึกลับชื่อโจแอนนาเสนอเกมให้ไมเคิลซึ่งเขาจะต้องค้นหาผู้โดยสารบนรถไฟและจะได้รับเงินจำนวนมากไป เมื่อไมเคิบพบเงินที่ซ่อนอยู่ ผู้หญิงคนนั้นบอกว่าเขายอมรับข้อเสนอและต้องการหาบุคคลนั้นในอีกเวลาต่อมา มิฉะนั้นครอบครัวอันเป็นที่รักของเขาจะต้องรับผลที่ตามมา เป็นเรื่องน่าละอายที่สิ่งที่สร้างขึ้นมาทั้งหมดถูกละทิ้งไปกับการเล่าเรื่องที่น่าหัวเราะซึ่งเห็นว่าเลียม นีสันได้ต่อสู้ที่อันตรายถึงชีวิตไม่ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ในปัจจุบันนี้เขาก็อายุมากแล้วคงได้นั่งดูผลงานตัวเองแสดงอยู่ที่บ้านนั่นแหละมั้ง

The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด พากย์ไทย
The Commuter (2018) นรกใช้มาเกิด พากย์ไทย

มาต่อที่นั่ง ใต้พื้นห้องรถไฟโยนตัวเองออกจากรถไฟโดยไม่ได้รับอันตรายและในที่สุดก็ตกรางรถไฟเหตุการณ์นี้มันเป็นไปได้เหรอที่จะไม่ตาย อ่อได้แหละเพราะเป็นพระเอกจ้า เวอร์ไปหน่อยตอนนี้แต่ก็มองข้ามไปด้วยเหตุการณ์ลุ้นระทึก แต่อย่างใดถอดตู้โดยสารสุดท้ายออกก่อนที่รถไฟหลักจะชนกันและแน่นอนเขาประสบความสำเร็จในงาน 100 ต่อ 1 ในการระบุกลุ่มที่เป็นเป้าหมายก่อนที่สถานการณ์ตัวประกันที่ยืดเยอะจะปรากฏขึ้นในฉากสุดท้ายโดยคาดเดาได้ว่าเขาทำตามคำแนะนำของใคร มันมีฉากแอ็คชั่นที่เราทำอยู่ในรถไฟและวิธีที่สถานที่ต่างๆของรถไฟทำหน้าที่เป็นตัวนำถอยหลังสำหรับฉากแอ็กชั่นที่จะถึงจุดไคล์แม็คซ์จริงๆแล้วถึงแม้ว่าเลียม นีสันจะพยายามอย่างดีที่สุดแล้วก็ตามเขาก็ไม่สามารถหยุดยั้งแผนการที่ไม่น่าจะเป็นไปได้เช่นนี้ได้

 

The Commuter นรกใช้มาเกิด เป็น หนังเต็มเรื่องHD ที่ค่อนข้างจะซ้ำซากจำเจและต้องมาเห็นหน้าเลียม นีสันในบทบาทนี้อยู่เสมอ ลุงแกเขาชอบจริงๆเลยเชียวแต่สำหรับหนังแอ็คชั่นที่เขาเสียงในเรื่องนี้คล้ายกับ Taken เหมือนหนังพยายามที่จะสร้างความแตกต่างไปจากเดิมแต่ซึ่งก็ไม่เลยจ้า นี่นับว่าเป็นหนังเรื่องที่ 108 ของเขาที่มีพล็อตเรื่องแบบเดิม ใช้นักแสดงคนเดิมจะว่าไปมันก็ยังมีคนที่ชื่นชอบผลงานลุงแกอยู่นะ และเราก็เป็นหนังในนั้นในตอนที่ดูหนังเรื่อง Taken 1 ภาคเดียวมันเลยประทับใจไม่น้อยเพราะดูเรื่องนั้นแค่เรื่องเดียว The Commuter นรกใช้มาเกิด หนังสนุกสนานเรื่องราวที่ไม่น่าเป็นไปได้มีจุดเริ่มต้นที่ดีบทสรุปไม่ได้ดีเวอร์วังแต่ก็พอใช้ได้ หนังไม่ได้มีความแปลกใหม่