เว็บดูหนัง

The BFG (2016) ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ พากย์ไทย

ผจญภัย Adventure , , , 0 Comments
เว็บดูหนัง
เว็บดูหนัง

The BFG (2016) ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ พากย์ไทย

รีวิวหนัง The BFG ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ (2016)

The BFG ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับสปีล เบิร์กมันเป็นหนังที่อยู่ในช่วงยุคเวลาทศวรรษที่ 70 และ 80 แต่ในขณะเดียวกัน นักวิจารณ์คนนี้ก็คิดว่าเพียงพอแล้วที่จะหยุดยั้งไม่ให้เป็นหนึ่งในจุดต่ำสุด มันไม่ใช่หนังที่น่ากลัวมันเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และมันเป็นหนังที่เราได้ดูตอนช่วงอายุที่กำลังจะเติบโตในกำลังสนใจหนังแนวนี้อยู่ และได้มีโอกาสกลับมาเจอหนังเรื่องนี้ใน เว็บดูหนัง อีกครั้ง

 

นี่นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ ผจญภัย Adventure สาวน้อยที่มีชื่อว่า โซฟี ได้กลับมาพบพบกับนักเก็บฝันยักษ์ใหญ่ใจดีตนหนึ่งที่ต่อมาถูกเรียกว่า “BFG” และได้นำพาเธอไปผจญภัยกับเรื่องราวลึกลับมากมายในอาณาจักรยักษ์ที่อุดมไปด้วยอันตรายจากเผ่ากินคนตนอื่น สิ่งที่ดีที่สุดของเขา สตีเวน สปีลเบิร์กเป็นผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและยังมาพร้อมกับนักเขียนบท แต่มันมีอนิเมชั่นเวอร์ชั่นปี 1989 กับจับจิตวิญญาณของเรื่องราวได้มากกว่า

The BFG (2016) ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ พากย์ไทย
The BFG (2016) ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ พากย์ไทย

สิ่งที่ดีที่สุดเรามองว่าหนังเรื่องนี้จาก เว็บดูหนัง มีตัวละคาหลักก็คือบีเอฟจีนั้นแหละ เป็นตัวละครที่น่ารักและจับการเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม สิ่งนี้เข้ากันได้ในทุกขั้นตอบโดยการแสดงของตัวละครนั้นมีแววตาที่ อารมณ์ขันที่อบอุ่นและความแตกต่างที่ละเอียดอ่อนจากใจจริง นำความซับซ้อนที่น่าประหลาดใจและจิตวิญญาณที่เชี่ยวชาญมาสู่ตัวละครที่จับภาพการเคลื่อนไหวที่ไม่สามารถมีคุณสมบัติเหล่านั้นในมือที่น้อยกว่า รวมไปถึงความสามารถที่หาได้ยากในการนำความหมายและความแตกต่างมาสู่แนวการสนทนา เมื่อหลายคนพยายามดิ้นรนเพื่อนำความน่าเชื่อมาสู่หน้าเพจในปริมาณเท่ากัน รูบี้ที่รับบทเป็นโซฟี เธอกำลังมีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า สนุกกับเคมีที่อบอุ่นและน่าประทับใจระหว่างเธอกับบีเอฟจี แม้ว่าโดยทั่วไปแล้ว การแสดงร่วมกับยักษ์ใหญ่ที่เหลือน่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่การแสดงสำหรับพวกมันนั้นมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเจอร์เมนที่ขับไล่อย่างเมามันส์ บิล เฮเดอร์ทำได้ดีเช่นกันในฐานะบลัดบอตเลอร์ซึ่งแตกต่างจากการแสดงอื่นๆของเขา

The BFG (2016) ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ พากย์ไทย
The BFG (2016) ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ พากย์ไทย

แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่รายละเอียดก็อยู่ที่นี่และมีฉากที่มีประสิทธิภาพอยู่บ้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากการลักพาตัวเปิดที่น่าตื่นเต้นเร้าใจและโลดโผน มีหลายฉากที่น่าประทับใจและก็รู้สึกว่านั้นชอบและฉากที่ชวนฝันถึงเด็กน้อยที่ส่งผลกระทบ สปีลเบิร์กแสดงให้เห็นถึงความสามารถทางเทคนิคที่แท้จริงตลอด หนังต้องเจอกับป้ญหาการเว้นจังหวะ มันเริ่มต้นด้วยดีแต่กลับกลายเป็นไม่สอดคล้องกันในอีกฉากหนึ่งแต่ก็ไม่ได้เอามาใส่ใจอะไรมากมาย

 

มีหลายอย่างที่เราชอบในหนังเรื่องนี้มันตั้งแต่การเปิดฉากมาทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นแปลกๆอย่างไม่รู้ ความที่คนเรายืดติดกับหนังยักษ์ที่มีความน่าเกลียดแต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่เลยมันน่ารักและน่าอบอุ่นแต่อาจจะด้วยรูปลักษณ์ที่เหมือนคนแต่แค่ตัวใหญ่ก็เท่านั้น การผลิตและการออบแบลฉากนั้นสวยงาม ถูกถ่ายอย่างสวยงามและแก้ไขอย่างไม่มีที่ติ มันมีจังหวะเพลงของจอห์น วิลเลียมเต็มไปด้วยการประสานกัน มีชีวิตชีวา แปลกใหม่และสะเทือนอารมณ์ มีความเหมาะสมและให้เสียงภาพยนตร์มากกว่าเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์ ได้บรรยากาศแต่ค่อนข้างมากในยุค 80 ของเวอร์ชั่นอนิเมชั่น แม้จะมีการแสดงแต่ยักษ์ใหญ่ไม่เพียงแต่ไม่สนใจรายละเอียดที่ หนัง4k “The BFG ทำอย่างน่าอัศจรรย์ โดยที่ CGI เหมือนราคาถูกเกินสมควร แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวจนเด็กน้อยจะต้องกลัวขนาดนั้น สรุปว่ามันดีและน่ารักพร้อมจบ